Thương Hiệu HEINZ

HEINZ và câu chuyện 150 năm thương hiệu hàng đầu thế giới

Heinz tự hào với truyền thống hơn 150 năm, chúng tôi đang và sẽ tiếp tục sử dụng triết lý của nhà sáng lập đầy nghị lực, Henry J.Heinz, người đã thổi vào công ty niềm đam mê thực phẩm với những ứng dụng mà tại thời điểm đó được coi là một cuộc cách mạng. Ông tin rằng “mọi người nên tìm kiếm sự phát triển vượt bậc trong trong mọi việc mà họ làm”       

THỊ TRƯỜNG

Heinz sản xuất hơn 5.700 sản phẩm ở hơn 200 quốc gia trên toàn cầu, tại 50 quốc gia trong số những quốc gia Heinz có mặt luôn đứng ở vị trí thứ hai hoặc dẫn đầu thị trường. Vì thế bạn có thể chắc rằng dù bạn ở bất kỳ đâu, sản phẩm của Heinz cũng không quá xa đối với bạn. Heinz vẫn tiếp tục phát triển các yếu tố sáng tạo, có lợi cho sức khỏe, thơm ngon và thuận tiện trên tất cả các sản phẩm chính với thương hiệu dẫn đầu và nền trảng vững chắc. Heinz được định vị tốt là nền tảng cho sự phát triển vững chắc, liên tục về cả doanh số và lợi nhuận.

Sự sáng tạo, các chương trình và những giải pháp về thức ăn nhắm tới mục tiêu thỏa mãn nhu cầu khách hàng về chất lượng, mùi vị và sự thuận tiện, điều này mang đến cho khách hàng các sản phẩm vượt trội, đồng thời xác lập vị trí dẫn đầu của Heinz không những ở thị trường nước sốt cà chua mà còn ở thị trường dầu và thức ăn đóng hộp.

Heinz đứng đầu tại thị trường thức ăn cao cấp Cộng Hòa Séc.

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Thành công lớn nhất của Heinz tại CH Séc là chiến dịch truyền hình của nó vào năm 2001 – nước sốt cà của bạn có thể làm được vậy không? – một chiến dịch mà người Séc nhớ rất lâu thậm chí là sau nhiều năm, nhờ vào điều này mà Heinz duy trì được vị trí dẫn đầu trong nhận thức của người dân nơi đây về một loại sản phẩm chất lượng cao và có lợi cho sức khỏe.

Sau 10 năm ở Cộng Hòa Séc, nước sốt cà chua Heinz tiếp tục nằm trong top 5 sản phẩm nước sốt cà chua cao cấp với 22% dân số nhận biết nước sốt cà chua Heinz là tốt nhất và đậu nướng Heinz trong nước sốt cà chua là số một trên thị trường.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Heinz tự hào với truyền thống hơn 140 năm, nó đang và sẽ tiếp tục sử dụng triết lý của nhà sáng lập đầy nghị lực, Henry J.Heinz, người đã thổi vào công ty niềm đam mê thực phẩm với những ứng dụng mà tại thời điểm đó được coi là một cuộc cách mạng. Ông tin rằng “mọi người nên tìm kiếm sự phát triển vượt bậc trong mọi việc mà họ làm”         

Heinz sinh năm 1844 ở một ngôi làng nhỏ ngoài Pittsburgh, sau đó là một người đầy quyền lực trong nền kinh tế Mỹ, nơi luôn tự hào về ngành công nghiệp titans như Carnegie và Westinghouse. Tinh thần doanh nhân được gia tăng gấp đôi cùng với nền giáo dục bắt nguồn từ những nguyên tắc đạo đức, tôn giáo, và tinh thần làm việc thép, tất cả tạo nên sự kết nối chặt chẽ.

8 tuổi Heinz bắt đầu làm việc ở lò gạch của ba mẹ, 10 tuổi ông trông nom một vườn rau nhỏ. Đến tuổi 12 ông bắt đầu bán rau để kiếm tiền, phân phối trực tiếp cho các cửa hàng trong khu vực bằng ngựa và xe bò. Heinz nhanh chóng nhận ra rằng con đường dẫn đến thành công không phải là sản xuất rẻ mà là sản xuất tốt hơn. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của ông bán sản phẩm trong những cái túi tối màu để giấu đi sự không tinh khiết. Heinz đóng gói những cây cải ngựa của mình trong túi sáng và sạch, thể hiện được sự tinh khiết, tươi mát của sản phẩm. Tại thời điểm đó, điều này được xem như một bước đi khác thường và thể hiện sự tự tin. Sự rõ ràng trong mỗi tình huống đã trở thành nền tảng cơ bản của công ty Heinz.

Khả năng của Heinz được chứng minh là vô giá, từ những ngày đầu bước chân vào kinh doanh, ông đã phát triển sự hiểu biết sắc sảo về người nội trợ truyền thống và những thứ cần thiết để nuôi nấng một gia đình. Tương tự như thế, ông cũng hiểu được nhu cầu của người nông dân, chủ các tiệm tạp hóa, đó là những người sản xuất nguyên liệu cơ bản, người bán sản phẩm cuối cùng cho công ty của ông. Trong suốt cuộc đời mình, người đàn ông năng động này luôn xây dựng được sự nhiệt tình, điều mà người khác phải ganh tị với ông.

Nước sốt cà chua Heinz được nhập khẩu vào Czechoslovakia từ nhiều thập kỷ trước. Tuy nhiên, vào năm 1997, công ty tự phân phối trong thị trường Cộng Hòa Séc và được hỗ trợ bởi những chiến dịch quảng cáo riêng biệt. Từ năm 1997 nhiều sản phẩm khác nhau của Heinz cũng được đưa vào thị trường Séc và Slovakia: Điều này bắt đầu với nước sốt nhiều hượng vị thêm vào, mù tạc, cá ngừ đóng hộp, đậu và pasta trong nước sốt cà chua.

Trong năm 2002, Heinz mở rộng dòng sản phẩm của mình và bắt đầu nhập khẩu từ Indonesia, dưới tên thương hiệu ABC, một dòng nước sốt mới có thêm mùi vị, nó trở nên rất phổ biến, đặc biệt là sự kết hợp giữa chất lượng tuyệt vời với giá cả hợp lý.

SẢN PHẨM

Từ lúc bắt đầu, Heinz đã là công ty thực phẩm sạch, bán những sản phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Từ lúc bắt đầu, Henry Heinz đã bắt đầu bán những sản phẩm dư từ mảnh vườn của mẹ ông, mùi vị tuyệt vời, chất lượng và giàu chất dinh dưỡng là tiêu chuẩn của Heinz. Niềm tin mà người tiêu dùng dành cho Heinz là tài sản lớn nhât, vững chắc nhất mà Heinz có được. Nó tiếp tục duy trì điều đó và tạo ra niềm tin cho các thương hiệu khác của mình.

Phần lớn sản phẩm của thương hiệu Heinz đều được sản xuất từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, như cà chua, đậu, khoai tây. Hiện tại, Heinz là nhà sản xuất cà chua tự nhiên chống ôxi hóa lớn nhất trên thế giới và tất nhiên danh tiến lớn nhất của công ty đến từ nước sốt cà chua của mình, là sản phẩm được sản xuất từ năm 1876. Tuy nhiên cùng với nước sốt cà chua thì người tiêu dùng Séc sẽ nhớ đến đậu nướng như là sản phẩm nổi tiếng nhất.

Hiện nay, Heinz đang bán sản phẩm nước sốt cà chua, đồ hộp – nước sốt đậu và pasta được thêm vào mùi vị và mù tạc tại thị trường Séc.

Trong số các sản phẩm phổ biến nhất của công ty, chủng loại nước sốt cà chua, nước sốt cà chua cổ điển 100g được làm từ 126g cà chua loại A cùng với nước chấm, tỏi, tiêu, nguyên liệu được nhập từ nước ngoài khác. Mù tạc cho các món nướng và sữa nguyên kem với cải ngựa cũng là một trong những mặt hàng phổ biến nhất.

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Đầu năm 2005, Heinz tung ra thị trường sản phẩm Tomato Ketchup, Tomato Ketchup Hot và nước sốt Pizza & Pasta được đựng trong mẫu chai mới bằng nhựa với đầu chai được thiết kế đặc biệt, đầu lọc tia UV, điều này giúp cho mọi người dễ sử dụng và hợp vệ sinh, nhờ đó mà khách hàng có thể lấy được giọt cuối cùng còn lại trong chai. Cùng thời điểm đó, Heinz cũng giới thiệu mẫu chai nhựa trong suốt, nơi mà sản phẩm không chứa chất bảo quản hóa học và nút chai độc nhất của công ty với van silicon giúp trút sản phẩm một cách chính xác, sạch sẽ mà không để lại những vệt nước sốt cà chua khô xấu xí quanh nút chai.

Gần đây Fit Ketchup đáp ứng được hầu hết những đòi hỏi khắt khe nhất của người tiêu dùng. Nó chứa lượng cà chua nhiều hơn, ít đường hơn so với các loại nước sốt khác nhưng vẫn giữ nguyên được mùi vị, 180g cà chua làm ra được 100g nước sốt loại này.

Mùa xuân năm 2005 Heinz đưa ra thị trường sản phẩm mì ống đóng hộp được làm theo công thức mới phù hợp hơn với mong muốn của người tiêu dùng Séc. Dòng sản phẩm đậu đóng hộp là thực phẩm tuyệt vời cho những người đang trong chế độ ăn kiêng, bao gồm đậu nướng trong nước sốt cà chua, đậu nướng với hotdog heo và đậu đỏ, trắng trong nước sốt cà chua cay.

Tất cả sản phẩm luôn sẵn sàng cho các bữa ăn với chỉ bốn phút trong lò vì vi sóng hoặc một chiếc chảo bình thường. Tuy nhiên điều này không phải là lợi thế duy nhất của sản phẩm. Theo truyền thống, Heinz đặc biệt chú ý đến vấn đề sức khỏe trong tất cả các sản phẩm của công ty, mặc dù là thức ăn chế biến sẵn, nhưng không chứa chất bảo quản, chất tạo màu hay chất làm đặc. Trái lại, những sản phẩm này chứa lượng lớn Lycopen tự nhiên chống ôxi hóa hơn hẳn các sản phẩm cạnh tranh khác, có được điều này là nhờ Heinz sử dụng cà chua với lượng lycopen chiếm tới  50-60%. Do đó việc tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm của Heinz giúp tái tạo lại tế bào, phát triển mô và cơ, ngăn cản sự thoái hóa, làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư ( tốt cho đường tiêu hóa, ngực, phổi, tuyến tiền liệt, chống viêm cổ tử cung, và bảo vệ da ).

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Heinz thương hiệu của gia đình, có mức độ tín nhiệm cao, phổ biến, nó đại diện cho chất lượng, khẳng định giá trị của sức khỏe, trong khi đó vẫn đảm bảo được hương vị, dinh dưỡng  và sự thay đổi về nhu cầu của người tiêu dùng. Nhà sáng lập Heinz đã chinh phục được ý tưởng về những sản phẩm đem lại một bữa ăn ngon, gần gũi với tự nhiên trên bàn ăn của mỗi gia đình ở khắp mọi nơi trên thế giới và điều này vẫn tiếp tục được phát triển cho đến ngày nay. Heinz luôn sử dụng loại vỏ chai sạch cho tất cả sản phẩm của mình và tiếp tục hỗ trợ các đạo luật liên quan đến thức ăn nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi những chất bảo quản, tạo màu hóa học độc hại. Ngày nay, các thông tin về sản phẩm luôn khiến người tiêu dùng phải bối rối, thậm chí đó là những chuyên gia về thực phẩm. Tuy nhiên, Heinz luôn kiên định trong việc đem đến các thông tin có ý nghĩa và chân thực để xóa bỏ tận gốc những mối lo về sức khỏe và dinh dưỡng.

Heinz là thương hiệu đóng vai trò cung cấp thực phẩm cho mọi gia đình từ em bé đến thiếu niên cho đến người lớn, đa số họ đều lớn lên cùng với thương hiệu Heinz. Heinz tiếp tục xây dựng điểm mạnh trong thương hiệu của mình thông qua sự đối mới, nhưng vẫn không bao giờ quên chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, để trở thành biểu tượng cho ngành thực phẩm, Heinz là tay chơi toàn cầu và duy các giá trị đặc biệt dành cho người tiêu dùng và thương hiệu của nó ở đẳng cấp quốc tế.